Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim nhanh nhất

Chuyển danh bạ từ máy sang sim 

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim điện thoại sẽ giúp người dùng có thể lưu trữ được những số điện thoại quan trọng của bạn bè, người thân. Cách này cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn đổi máy mà không cần phải nhập lại danh bạ lại từ đầu. Để biết cách thực hiện, hãy theo dõi bài viết sau đây.

Thực hiện chuyển danh bạ từ máy sang sim có khó không?

Việc thực hiện cách chuyển danh bạ từ máy sang sim trên những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android có khó hay không? Cách chuyển này có nhiều thao tác phức tạp không? Có bị giới hạn như trên hệ điều hành iOS hay không?

Chuyển danh bạ từ máy sang sim 
Chuyển danh bạ từ máy sang sim

Đây là những câu hỏi được rất nhiều người sử dụng đặt ra. Câu trả lời là so với việc thực hiện cách chuyển danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại chạy ios, thì việc này thực hiện trên những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là điều mà những chiếc điện thoại Android không bao giờ bị hạn chế. Còn đối với những chiếc iphone chạy hệ điều hành ios thì sao? Việc này tương đối khó khăn do những nguyên nhân sau:

  • Apple không cho phép người dùng lưu danh bạ trên thẻ sim, họ cho rằng các dữ liệu này đặc biệt quan trọng, nếu bạn bị mất sim kẻ xấu có thể lợi dụng dữ liệu này nhằm mục đích lừa đảo.
  • Apple khuyến cáo người dùng nên lưu trữ những dữ liệu quan trọng như danh bạ lên hệ thống lưu trữ đám mây iCloud. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn dễ dàng lấy lại dữ liệu qua iCloud khi dùng một chiếc điện thoại iphone mới.

Tuy nhiên, việc chuyển danh bạ từ máy sang sim trên iphone vẫn có thể thực hiện được. Chúng ta hãy cùng thực hiện trên điện thoại chạy cả 2 hệ điều hành này nhé.

Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ máy sang sim với điện thoại chạy Android

Tùy thuộc vào những nhà sản xuất điện thoại khác nhau, giao diện ứng dụng danh bạ có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên thì về cơ bản, cách chuyển danh bạ từ máy sang sim trên những chiếc điện thoại chạy Android là tương đối giống nhau. Để thực hiện, các bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Để có thể thực hiện cách chuyển danh bạ từ máy sang sim với điện thoại Android, đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng danh bạ trên điện thoại. Tiếp theo hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt danh bạ 3 gạch ngang hoặc hình bánh răng cưa.

Cài đặt danh bạ
Cài đặt danh bạ

Bước 2: Bước tiếp theo, các bạn hãy kéo xuống dưới cùng của danh sách các cài đặt danh bạ và nhấn chọn Quản lý danh bạ → tiếp theo đó nhấn chọn nhập/xuất danh bạ.

Nhập xuất danh bạ
Nhập xuất danh bạ

Bước 3: Giao diện hiện ra sẽ cho phép bạn có thể chọn Nhập hoặc Xuất danh bạ. Để thực hiện cách chuyển danh bạ từ máy sang sim, các bạn hãy chọn xuất → xuất sang sim.

Xuất danh bạ sang sim
Xuất danh bạ sang sim

Bước 4: Tiếp theo đó bạn hãy lựa chọn những địa chỉ liên lạc mà bạn muốn chuyển sang sim, có thể chọn mục tất cả nếu bạn muốn chuyển toàn bộ danh bạ.

Hoàn tất cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Hoàn tất cách chuyển danh bạ từ máy sang sim

Như vậy với 4 bước rất dễ thực hiện như trên, bạn đã hoàn thành việc chuyển danh bạ từ máy sang sim thành công.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại iphone

Điện thoại iphone không cho phép bạn sao chép danh bạ trực tiếp sang sim, do đó để thực hiện cách chuyển danh bạ từ máy sang sim, chúng ta phải sử dụng icloud để sao chép được danh bạ dưới dạng vCard, sau đó sao chép sang điện thoại android rồi mới xuất sang sim.

Bước 1: Đồng bộ danh bạ của bạn với icloud

Truy cập mục cài đặt trên iphone → Ấn chọn vào biểu tượng tài khoản icloud của bạn → Chọn icloud.

Truy cập tài khoản icloud trên điện thoại
Truy cập tài khoản icloud trên điện thoại

Khi truy cập vào icloud bạn hãy gạt nút bên cạnh Danh bạ từ trái sang phải để cho phép đồng bộ với iCloud.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ icloud.com

Trên máy tính, các bạn truy cập địa chỉ icloud.com → Điền Apple ID của bạn kèm mật khẩu để đăng nhập.

Đăng nhập với Apple ID 
Đăng nhập với Apple ID

Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện hiện ra, các bạn hãy chọn mục Danh bạ (Contacts) .

Ấn chọn mục danh bạ
Ấn chọn mục danh bạ

Mục Contacts là nơi hiển thị toàn bộ danh bạ của bạn có trên iPhone. Các bạn chỉ cần thao tác nhấn Ctrl + A (với hệ điều hành Windows) hoặc Command + A (với hệ điều hành Mac) để có thể chọn tất cả, tiếp theo đó là kích chọn vào biểu tượng có hình bánh xe răng cưa nằm góc trái phía bên dưới và ấn chọn tiếp Export vCard để tiến hành xuất toàn bộ danh bạ ra file vCard.

Xuất danh bạ ra file vCard
Xuất danh bạ ra file vCard

Bước 3: Sao chép danh bạ vào điện thoại Android

Bạn hãy kết máy tính với 1 chiếc điện thoại chạy hệ điều hành android, tiếp theo đó sao chép file vCard vừa có được vào bộ nhớ của chiếc điện thoại android.

Trên chiếc điện thoại android, bạn hãy mở file vCard này ra, toàn bộ danh bạ sẽ được sao chép sang chiếc điện thoại android. Lúc này, bạn thực hiện cách chuyển danh bạ từ máy sang sim trên chiếc điện thoại android như 4 bước đã hướng dẫn ở trên rất dễ dàng.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn rất chi tiết cách chuyển danh bạ từ máy sang sim với cả hệ điều hành android và ios, hy vọng sẽ giúp các bạn bảo lưu được những số điện thoại quan trọng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *