Hướng dẫn các cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel cực đơn giản

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel trả trước

Nhà mạng Viettel luôn đi đầu xu hướng bằng cách tung ra hàng loạt các gói cước ưu đãi cùng như cập nhật thường xuyên dành cho tất cả các thuê bao di động. Vì vậy, các chương trình ưu đãi thường được áp dụng vào từng nhóm thuê bao và phụ thuộc vào ngày mà khách hàng kích hoạt sim. Tuy nhiên, bạn không thể nhớ được chính xác ngày mà sim được kích hoạt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel nhé.

Thông tin cơ bản về ngày kích hoạt sim Viettel

Hiện nay, nhà mạng Viettel thường dựa vào thời gian mà sim đã sử dụng, ngày kích hoạt để có thể áp dụng các chương trình ưu đãi khuyến mại phù hợp và cụ thể đối với từng khách hàng. Vì vậy, trước tìm hiểu về cách thức kiểm tra ngày kích hoạt, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản liên quan đến ngày kích hoạt sim Viettel nhé.

Ngày kích hoạt sim Viettel

Tất cả các loại sim thuộc nhà mạng Viettel sẽ có ngày được kích hoạt khác nhau và ngày kích hoạt được mặc định là ngày mà sim chính thức đi vào hoạt động sử dụng mạng Viettel. Tuy nhiên, đây là cột mốc thường bị  khách hàng lãng quên. Ngoài ra, ở một vài trường hợp đặc biệt, ngày kích hoạt sim sẽ giúp khách hàng dễ dàng được trải nghiệm mọi tiện ích thuộc về nhà mạng Viettel.

Ngày kích hoạt sim Viettel là ngày sim chính thức đi vào hoạt động sử dụng
Ngày kích hoạt sim Viettel là ngày sim chính thức đi vào hoạt động sử dụng

Tại sao khách hàng cần kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel?

Đối với việc kiểm tra ngày kích hoạt hay còn gọi là thời hạn bắt đầu của sim Viettel sẽ giúp khách hàng hiện đang sử dụng loại hình dịch vụ thuê bao trả trước hay trả sau đều có thể nắm rõ được thời gian hoạt động. 

Đồng thời, khi kiểm tra các gói cước của Viettel mà thuê bao di động đang sử dụng cũng sẽ giúp khách hàng có thể hưởng các ưu đãi và đặc quyền nhất định.

Vì vậy, nhà mạng Viettel sẽ dựa vào ngày kích hoạt của sim đối với từng thuê bao dù trả trước hay trả sau. Khách hàng có thể biết được bản thân có thuộc đối tượng áp dụng các chương trình ưu đãi như nạp thẻ, các gói cước thoại, data, tin nhắn,… hay không.

Tại sao khách hàng cần kiểm tra ngày kích hoạt của sim Viettel?
Tại sao khách hàng cần kiểm tra ngày kích hoạt của sim Viettel?

Hướng dẫn các cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel đơn giản

Nhà mạng Viettel được biết đến là một trong những đơn vị viễn thông chiếm giữ thị phần số 1 đối với thị trường nhà mạng Việt Nam, thu hút các thuê bao đăng ký không ngừng ngày một gia tăng. 

Đặc biệt, việc kiểm tra ngày kích hoạt sim trả trước và trả sau là điều vô cùng quan trọng của mỗi khách hàng khi đã đăng ký sim. Chính vì vậy, hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel trả trước

Để có thể kiểm tra sim Viettel trả trước cho dù là sim 3G hay 4G, hầu hết các thuê bao di động Viettel đều sử dụng cú pháp tin nhắn để thực hiện tra cứu kích hoạt sim Viettel. 

Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp GC gửi đến tổng đài 195 để có thể thực hiện kiểm tra thời hạn của sim Viettel. Tin nhắn này có cước phí hoàn toàn miễn phí. Vì vậy dù thuê bao của bạn có hết tiền thì vẫn có thể kiểm tra ngày kích hoạt sim.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel trả trước
Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel trả trước

Sau khi khách hàng đã thực hiện gửi tin nhắn tới tổng đài thành công, hệ thống chăm sóc khách hàng của Viettel sẽ nhanh chóng hồi đáp lại cho bạn. 

Nếu như bạn có những thắc mắc gì liên quan đến các dịch vụ khác mà cần yêu cầu hỗ trợ. Khách hàng có thể liên hệ lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel, với cước phí hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel trả sau

Đối với khách hàng đang sử dụng gói trả sau của Viettel muốn kiểm tra ngày kích hoạt từ bao giờ chỉ có duy nhất một cách chính là liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng qua đầu số 198 và hoàn toàn miễn phí cước. 

Khi khách hàng đã liên hệ tới tổng đài, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân đã được đăng ký chính chủ trước đây của thuê bao để có thể xác định kiểm tra ngày kích hoạt.

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin thuộc về thuê bao của mình, khách hàng mới yêu cầu nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng tra cứu trên hệ thống để có thể biết được ngày kích hoạt. Đồng thời, bạn còn có thể biết được thông tin về gói cước sim Viettel đang sử dụng.

Kiểm tra ngày kích hoạt sim trả sau Viettel
Kiểm tra ngày kích hoạt sim trả sau Viettel

Ngoài ra, bạn còn có thể đến các điểm giao dịch tại cửa hàng Viettel để có thể kiểm tra ngày kích hoạt của thuê bao bằng cách đem CCCD hoặc CMND để được hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn đề cập tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *